Tỉ giá: 
1 JPY = 185 VND1 AUD = 17.438 VND1 JPY = 185 VND1 AUD = 17.438 VND

Sữa Pediasure Úc ngày uống mấy lần? Hướng dẫn sử dụng sữa Pediasure đúng cách

11/03/2022

Pediasure là sữa công thức chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp sử dụng cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân và suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, để phát giúp bé hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong sữa cũng như phát huy tốt những công dụng của sản phẩm các mẹ cũng nên lưu ý đến cách sử dụng sữa Pediasure. Bài viết này sẽ giúp các mẹ biết được nên cho bé sử dụng sữa Pediasure Úc ngày uống mấy lần và một vài lưu ý có liên quan. 

Hướng dẫn cách pha sữa Pediasure Úc đúng cách

Pha sữa Pediasure Úc cho bé

Sữa Pediasure Úc là sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ từ 1-10 tuổi. Để giúp bé hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm, các mẹ cần pha sữa đúng cách, đảm bảo giữ trọn dưỡng chất có trong sữa. Cụ thể đó là:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ pha sữa như: bình sữa hoặc cốc, thìa, nước ấm,… 
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa bằng cách ngâm các dụng cụ này trong nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước. Đồng thời vệ sinh tay sạch sẽ trước khi pha sữa để tránh vi khuẩn từ bên ngoài theo vào sữa của bé gây rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, nôn trớ,… 
  • Bước 3: Dùng muỗng đong sữa có sẵn trong hộp và đong lấy 5 muỗng gạt ngang cho vào bình nước ấm khuấy đều cho đến khi sữa tan hết.

Thực hiện pha sữa Pediasure cho bé theo liều lượng sau:

Liều lượng pha sữa Pediasure cho bé

- Trẻ từ 1-8 tuổi: Pha 5 muỗng sữa với 190ml nước sôi có nhiệt độ từ 37- 40 độ C.

- Trẻ từ 9-10 tuổi: Pha 5 muỗng sữa với 190ml nước sôi có nhiệt độ từ 37- 40 độ C.

- Bước 4: Trước khi cho bé uống, các mẹ hãy nhỏ vài giọt sữa vào cổ tay để kiểm tra nhiệt độ của sữa. Nếu thấy ấm ấm là đã có thể cho bé uống. 

Lưu ý: Tuyệt đối không được kết hợp pha sữa cùng các loại nước trái cây, nước ép hoa quả hay nước lọc,... Vì chúng có thể phá hủy đi công thức dinh dưỡng trong sữa, thậm chí làm ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.

Sữa Pediasure Úc ngày uống mấy lần?

Pha sữa Pediasure ngày uống mấy lần?

Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng thì số lần uống sữa Pediasure Úc sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển và độ tuổi của trẻ. Cụ thể đó là: 

  • Trẻ từ 1-8 tuổi: Uống 2 lần sữa/ ngày.
  • Trẻ từ 9-10 tuổi: Uống từ 2-3 lần sữa/ ngày.

Lưu ý: Mỗi lần sữa phải đảm bảo được pha theo đúng liều lượng mà nhà sản xuất đã chỉ định, để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng trong ngày cho trẻ. 

  • Không uống sữa liên tục mà nên cách giờ uống từ 2-3 tiếng để trẻ hấp thụ tốt hơn.

Một vài lưu ý khi pha sữa Pediasure Úc cho bé

Để đảm bảo giữ trọn vẹn các giá trị dinh dưỡng có trong sữa Pediasure và không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, các mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau khi pha sữa Pediasure Úc cho bé:

  • Không sử dụng nước khoáng để pha sữa cho bé. Bởi trong nước khoáng có chứa canxi và natri nên sau khi sử dụng để pha xong sẽ bị thừa các chất này dẫn đến các tình trạng rối loạn tiêu hóa.
  • Nên pha sữa theo đúng liều lượng đã khuyến cáo, vì pha sữa với lượng bột nhiều hơn hay ít hơn theo chỉ định cũng đều gây ra một số vấn đề không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. 
  • Sữa sau khi pha các mẹ nên cho bé uống hết trong khoảng 1 giờ, trong quá trình đó mẹ có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-4 độ C. Nếu quá 1 giờ nên thì nên bỏ đi thay vì cho trẻ sử dụng, vì khả năng cao sữa đã bị nhiễm khuẩn không tốt cho sức khỏe của bé.
  • Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa của bé vì các hâm nóng này sẽ không nóng đều. Nếu muốn hâm sữa cho trẻ uống, mẹ nên ngâm sữa trong nước nóng hoặc sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng để hâm.

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi: Sữa Pediasure Úc ngày uống mấy lần và hướng dẫn cách pha sữa Pediasure đúng cách. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết trên sẽ góp phần đảm bảo dinh dưỡng hơn trong các bữa ăn của trẻ.