Tỉ giá: 
1 JPY = 183 VND1 AUD = 16.693 VND1 JPY = 183 VND1 AUD = 16.693 VND

Sữa công thức pha xong để được bao lâu? Cách bảo quản sữa chuẩn nhất

15/06/2022

Bên cạnh sữa mẹ thì sữa công thức cũng được xem là nguồn dưỡng chất dồi dào và gần như không thể thiếu trong quá trình phát triển của trẻ. Mặc dù phổ biến là vậy nhưng không phải bà mẹ nào cũng biết cách pha cũng như bảo quản sữa. Điển hình nhất là việc các mẹ không biết sữa công thức pha xong để được bao lâu. Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi, mời bạn cùng Tocamart tham khảo tại bài viết dưới đây.   

Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do mà các mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ và phải bổ sung thêm sữa công thức cho trẻ. Có lẽ cũng chính vì vậy mà sữa công thức gần như luôn có mặt trong suốt quá trình phát triển của trẻ. 

Sữa mẹ là nguồn sữa nóng, khi bú trẻ sẽ hấp thụ trực tiếp nguồn dưỡng chất này. Còn đối với sữa công thức, sau khi pha theo tỷ lệ chuẩn các mẹ cũng nên cho trẻ sử dụng ngay để đảm bảo giữ được trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa. Tránh tình trạng cho trẻ uống sữa đã pha lâu và chỉ nên sử dụng bình ủ sữa cho trẻ khi cần ra ngoài. Vậy sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Thông thường sữa công thức sau khi pha sẽ để được tối đa 2 giờ ở nhiệt độ thường. Còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được trong suốt 24 giờ. Lượng sữa trẻ uống còn dư thừa các mẹ nên uống hết hoặc bỏ đi. Không nên bảo quản và tiếp tục cho trẻ uống vào cữ sau, bởi trong sữa đã có nước bọt của trẻ và lúc này sữa không còn sạch nữa. 

Để hạn chế tình trạng sữa công thức uống không hết và phải bảo quản các mẹ nên theo dõi từng giai đoạn phát triển của trẻ để nắm bắt được nhu cầu của bé. Hạn chế cho trẻ sử dụng lại sữa thừa sau 2 tiếng để tránh bé bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn Crono.

Tham khảo thêm: Kẽm pha chung với sữa được không? Cần lưu ý điều gì khi bổ sung kẽm cho bé?

Mách bạn cách bảo quản sữa công thức đã pha

Bảo quản sữa công thức

Sau khi tìm hiểu sữa công thức pha xong để được trong bao lâu các mẹ nên tham khảo thêm một vài cách bảo quản sữa tốt nhất. Cụ thể đó là:

  • Nếu trẻ chưa thể uống sữa ngay hoặc pha thừa sữa các mẹ nên bảo quản sữa trong tủ lạnh ngay sau khi pha. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp làm chậm quá trình phát triển của các loại vi khuẩn và giúp sữa giữ được chất lượng lâu hơn.
  • Nếu là sữa trẻ sử dụng thừa các mẹ tuyệt đối không được cho bé dùng lại
  • Không nên bảo quản sữa ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 giờ hay lâu hơn.
  • Không cho trẻ sử dụng sữa đã bảo quản tủ lạnh trong suốt 24 giờ.
  • Trước khi cho trẻ uống sữa đã pha và bảo quản trong tủ lạnh các mẹ nên kiểm tra xem sữa còn dùng được hay không và thời gian bảo quản là bao lâu.
  • Trường hợp bé phải ra ngoài các mẹ có thể mang theo bình ủ sữa hoặc ủ sữa trong túi giữ lạnh để bảo quản tốt trong 4 tiếng.

Cách pha sữa công thức đã pha sau khi bảo quản

Đối với sữa công thức đã pha và bảo quản trong tủ lạnh các mẹ cần để sữa trở về nhiệt độ ban đầu để trẻ sử dụng. Không nên cho bé uống sữa mới bảo quản lạnh để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe bé.

Hâm sữa sau khi bảo quản tủ lạnh

Với sữa công thức đã bảo quản lạnh các mẹ không nhất thiết phải hâm nóng sữa mà chỉ cần để sữa ở nhiệt độ thường trong khoảng 1 tiếng là trẻ đã có thể dùng được. Trường hợp muốn làm ấm sữa nhanh chóng, các mẹ có thể sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc đặt bình sữa vào trong to nước nóng.

Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng để hâm sữa cho bé. 

Sữa công thức là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ. Tuy nhiên, để tránh gây ra một vài vấn đề không mong muốn các mẹ cần chú ý hơn đến cách sử dụng và bảo quản sữa. Hy vọng những chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn trả lời được cho câu hỏi: sữa công thức pha xong để được bao lâu?

Mọi thắc mắc và thông tin cần trao đổi vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 599 966

Fanpage: https://www.facebook.com/Tocamart

Zalo group: https://zalo.me/g/cmbzzw949

Website: https://tocamart.com/