Tỉ giá: 
1 AUD = 17.308 VND1 JPY = 173 VND1 AUD = 17.308 VND1 JPY = 173 VND

Làm sao để không mua phải hàng Úc giả kém chất lượng?

04/10/2021

Mua phải hàng Úc giả, kém chất lượng chắc hẳn đã là câu chuyện không còn mấy xa lạ trong thị trường nhiều hàng giả hàng, nhái bị trà trộn vào như hiện nay. Các mặt hàng của Úc từ trước đến nay vẫn luôn được ưa chuộng bởi chất lượng thành phần và hiệu quả sản phẩm nên dù giá trị của mặt hàng đó có đắt đỏ hơn các sản phẩm khác trên thị trường thì nhiều người vẫn quyết định mua. Tuy nhiên, đến lúc cầm được hàng trên tay lại tá hỏa mới biết mình đã mua phải hàng giả. Vậy phải làm sao để tránh mua phải hàng Úc nhái kém chất lượng? Thực trạng tràn lan của hàng Úc giả, nhái trên thị trường

Mua hàng Úc giả

Tôi - một cô gái trẻ luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống của mình và mong muốn mọi thứ mà mình làm, mình sử dụng phải là điều tốt nhất. Chính vì vậy mà đã có một khoảng thời gian dài tôi luôn làm việc và sống xoay quanh những “cơn cuồng hàng ngoại” không bao giờ kết thúc, đặc biệt là các mặt hàng của Úc, thậm chí đã có những lúc tôi nghĩ mình sẽ khởi nghiệp với việc kinh doanh hàng Úc. Tuy nhiên, cũng chính những trải nghiệm không mấy tốt đẹp của tôi về những lần mua phải hàng Úc giả, nhái kém chất lượng đã khiến tôi suy nghĩ và đúc rút ra được nhiều bài học hơn trong việc mua sắm và tiêu dùng hàng ngoại.

Vì tôi là một người rất quan tâm đến chất lượng sức khỏe của bản thân, gia đình nên mặt hàng chính mà tôi hay đặt mua và sử dụng thường là các loại thực phẩm chức năng và sữa, cần thiết cho sức khỏe. Biết được thực trạng hàng giả hàng nhái bị trà trộn vào thị trường diễn ra quá tàn lan và nhiều người dựa vào đó để trục lợi. Vậy nên trước khi đặt mua, tôi cũng đã tìm hiểu kỹ về thông tin sản phẩm, đặt ra những yêu cầu đối với nhà cung cấp về việc đảm bảo hàng chính hãng và chất lượng sản phẩm thông qua: bill và những cam kết mà họ đưa ra. Tuy nhiên, tôi vẫn dính phải những lần mua phải hàng Úc giả.

Lần đầu mua phải hàng Úc nhái, kém chất lượng là tôi mua sản phẩm sữa Ensure Gold để dành tặng cho ông bà. Tuy nhiên, sau những lần khẳng định chắc nịch về việc đảm bảo chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp thì tôi vẫn nhận về một hộp sữa giả được làm giả một cách đầy tinh vi. Còn nhớ tôi đã “tá hỏa” như thế nào khi nhận ra được trước khi gửi tặng sữa cho ông bà và thật may rằng người thân của tôi chưa sử dụng nó.

Lần thứ hai mua phải hàng Úc giả là lần tôi mua một loạt các loại thực phẩm chức năng đúng đợt hàng sale. Khi đó vì thấy giá rẻ hơn rất nhiều nên tôi đã cắn răng và quyết định chi ⅓ tháng lương của mình để mua hàng và sử dụng dần. Tuy nhiên, đến khi nhận được hàng và kiểm tra chất lượng thì tôi mới biết mình đã mua phải hàng giả bị trà trộn. 

Tất cả những điều này đã khiến cho tôi bị thất vọng và mất niềm tin vào việc mua hàng ngoại, mặc dù tôi đã nghĩ mình đủ cẩn thận để phân biệt và lựa chọn được đơn vị cung cấp hàng uy tín. Cứ như vậy, tôi bị cảnh giác và ngờ vực hơn rất nhiều khi mua hàng Úc ở trên thị trường. 

Những kiểu hàng Úc giả, kém chất lượng được gắn mác hàng Úc chuẩn

Từ sau những lần trải nghiệm không mấy tốt đẹp về việc mua phải hàng Úc giả và những tìm hiểu của mình, tôi đã tìm ra được nguồn cơn của các loại hàng giả mà chúng ta có thể mua phải.

Mua phải hàng Úc giả

1. Hàng Úc giả là hàng Tàu nhập lậu vào Việt Nam được đóng lại nhãn mác một cách tinh vi.

Cách lừa dối người tiêu dùng dễ dàng và đem lại lợi nhuận cao nhất cho các đơn vị cung cấp đó chính là hàng Úc nhái được làm bằng tàu trôi nổi được đóng lại mác xách tay từ Úc. Tình trạng này mặc dù đã được công an làm rõ và bắt tại trận nhiều vụ đóng gói thuốc nhập lậu qua các của khẩu, không rõ thành phần, chất lượng rồi nhập vào các hiệu thuốc lớn của cả Úc, Mỹ, Nhật. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục diễn ra tràn lan. 

Thủ thuật chính để họ đẩy được các mặt hàng này đi là việc bán với giá rất thấp khiến nhiều người ham rẻ và bỏ ra số tiền lớn để mua chúng về. Có lẽ tôi không cần phải nói thì bạn cũng có thể tưởng tượng ra tác hại của các mặt hàng đó kinh khủng đến cỡ nào. 

2. Hàng Úc giả được sản xuất tại Úc nhưng không bán tại thị trường Úc mà chỉ bán tại Việt Nam

Một cách lừa người tiêu dùng tinh vi hơn rất nhiều nữa đó là một số công ty Việt Nam đặt hàng các chủ tàu người Úc để làm các sản phẩm giả có “gắn mác” là được sản xuất tại Úc nhưng chất lượng thì lại ngược lại. Các sản phẩm hàng Úc giả này thường sẽ được nhái theo các nhãn hiệu lớn như: Healthy Care, Blackmores,... với những cái tên tựa tựa như vậy để đánh lừa người tiêu dùng. Thường thì chúng được sản xuất trong một xưởng sản xuất nhỏ, thủ công và không đăng ký sản xuất hay kinh doanh các mặt hàng này. Chính phủ Úc cũng không thể kiểm soát hết được các hoạt động sản xuất chui này nên các mặt hàng nhái, hàng Úc giả được sản xuất tại Úc cũng xuất hiện rất nhiều.

Phải làm sao để không mua phải hàng Úc giả, nhái kém chất lượng?

Kiểm tra chất lượng hang Úc

Đứng giữa thị trường đầy nhiễu động nhiều hàng giả, hàng nhái như hiện nay các bạn cũng không nên quá lo lắng mà bài trừ những sản phẩm hàng Úc chất lượng và mang lại hiệu quả thực sự. Mà thay vào đó chúng ta hãy thông minh và trang bị cho mình những kỹ năng phân biệt hàng giả, hàng nhái. Cụ thể như sau:

1. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà mình định mua qua Website nào đó để so sánh

Khi tìm hiểu về sản phẩm và tránh mua phải hàng Úc giả mọi người hãy quan tâm đến các thông tin sau: tên sản phẩm, xuất xứ, quy cách đóng gói, hạn sử dụng và giá thành sản phẩm,... Tất cả sản phẩm của Úc đều được nhà sản xuất cung cấp đầy đủ, rõ ràng các thông tin về sản phẩm lên trên bao bì. Vậy nên trước khi mua hàng bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin này và so sánh với các nhà cung cấp khác để đánh giá chất lượng sản phẩm.

2. Tìm hiểu sản phẩm thông qua các website lớn của Úc

Hiện tại, Úc đang có khá nhiều website uy tín chuyên bán các mặt hàng chính hãng của Úc. Nếu có nhu cầu mua và tìm hiểu các sản phẩm của Úc bạn chỉ cần truy cập vào trang web và gõ tên sản phẩm. Thông qua đó bạn có thể kiểm tra các thông tin cơ bản về sản phẩm như: bảng thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng, giá cả,....và tránh được tình trạng mua hàng Úc nhái kém chất lượng. Một số trang web bán hàng Úc chính hãng uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là:

 • Chemist Warehouse
 • Priceline Pharmacy
 • Ozan,...

3. Tham khảo và so sánh giá cả trước khi mua

Người xưa có câu” Của rẻ là của ôi” vậy nên bạn đùng quá tập trung vào giá thành của sản phẩm, ham rẻ rồi mua phải các mặt hàng Úc giả. Đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chức năng và sữa, bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy nên đừng ham rẻ để tránh trường hợp “tiền mất tật mang xảy ra”.

Để tìm ra được mức giá hợp lý nhất cho sản phẩm, các bạn hãy so sánh giá 1 sản phẩm tại nhiều trang bán hàng khác nhau. Sau đó, hãy đưa ra mức giá trung bình mà sản phẩm có thể dao động và tìm ra mức giá hợp lý nhất. Bên cạnh việc so sánha gá bạn cũng nên tham khảo các thông tin khác để chắc chắn là chúng tương đồng nhau.

4. Sử dụng các công dụng check nguồn gốc sản phẩm

Kiểm tra chất lượng hàng Úc bằng cách Check mã vạch

Kiểm tra chất lượng sản phẩm thông qua việc check mã vạch là phương pháp tránh mua phải hàng Úc giả được đông đảo người tiêu dùng sử dụng nhất hiện nay. Để kiểm tra sản phẩm bạn chỉ cần quét mã mà nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm thông qua các công cụ kiểm tra mã vạch là ra. 

Tuy nhiên, do đây là các sản phẩm của nước ngoài nên cũng hơi hên xui khi check mã vạch. Bởi đã có lần mình check mã sản phẩm mà mình chắc chắn đó là chính hãng nhưng khi kiểm tra lại không ra thông tin. Vậy nên người dùng cũng không nên tin tưởng tuyệt đối quá vào phương pháp này.

5. Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Để đảm bảo sản phẩm mình mua không phải là hàng Úc giả các bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị cung cấp và xem xem đơn vị này có uy tín, chính hãng hay không, hay nó đã hoạt động được bao nhiêu năm trong lĩnh vực này. Từ đó, cân nhắc và lựa chọn đơn vị mua uy tín nhất. Khi tìm hiểu về các đơn vị này bạn có thể xem xét thông qua các yếu tố như:

 • Thâm niên hoạt động của đơn vị
 • Quy mô của đơn vị
 • Các cam kết và chính sách đảm bảo chất lượng hàng hóa của đơn vị
 • Những đánh giá cụ thể của người mua hàng trước đó. 

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua hàng Úc xách tay chính hãng, giá tốt

Mua hàng Úc chính hãng, giá cả phải chăng ở đâu?

nên mua hàng úc xách tay ở đâu chuẩn

Mặc dù đã trải qua những lần nhớ đời về việc mua phải hàng Úc giả. Tuy nhiên, mình cũng đã cố gắng tìm hiểu rất nhiều thông tin và trở thành người mua hàng sáng suốt vừa để thỏa lòng đam mê mua sắm mà vừa không lo mua phải hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh những kinh nghiệm phân biệt và tránh mua phải hàng giả hàng nhái thì bí quyết chính để mình mua được hàng Úc chính hãng chính là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có những cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm để tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Và nơi mà mình muốn chia sẻ với mọi người đó chính là Tocamart. 

Theo thông tin mà mình tìm hiểu được thì Tocamart là đơn vị mua hộ hàng Úc chuyên order và vận chuyển các mặt hàng thực phẩm chức năng, vitamin và mỹ phẩm của Úc về Việt Nam. Đơn vị này tuy mới được thành lập và hoạt động chưa lâu nhưng đã luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

Khi mua hàng tại Tocamart chúng ta sẽ được các lợi ích như sau:

 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn đầy đủ các thông tin về sản phẩm khi có nhu cầu 24/7. 
 • Thông tin sản phẩm được công khai minh bạc, cụ thể trên trang web.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng như: chào đón tháng mới hay những sự kiện lớn trong năm đều được Toca tổ chức tưng bừng nhằm tri ân khách hàng.
 • Phụ phí mua hàng rất phải chăng 
 • Khi mua hàng chúng ta sẽ được cung cấp đầy đủ hàng kèm bill của sản phẩm. 
 • Chính sách vận chuyển và bảo quản hàng hóa nhanh chóng, đảm bảo.

Cũng chính bởi những yếu tố trên mà mình đã cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều khi mua và sử dụng các sản phẩm hàng Úc cũng như tránh tuyệt đối tình trạng mua phải hàng Úc giả. 

Mua hàng Úc

Bài viết trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình liên quan đến việc: “Làm sao để tránh mua phải hàng Úc giả, kém chất lượng? Nếu bạn cũng là một người chuộng hàng Úc như mình và cũng lo lắng về những rủi ro khi mua hàng Úc thì đừng bỏ qua những chia sẻ thực tế này. Tất cả những điều mình chia sẻ trên đây là câu chuyện thật do mình trải nghiệm nên bạn có thể an tâm tin tưởng. Chúc các bạn có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.