Tỉ giá: 
1 JPY = 176 VND1 AUD = 16.500 VND1 JPY = 176 VND1 AUD = 16.500 VND

4 Cách bảo quản nước hoa chuẩn giúp nước hoa thơm lâu và không bị biến đổi

24/09/2022

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay thì nước hoa dần trở thành một phần không thể thiếu được của mỗi cá nhân. Bởi nó được xem là yếu tố để thu hút mọi người, xây dựng hình ảnh cá nhân và mang lại lợi thế rất tốt trong giao tiếp. Tuy nhiên cùng với việc sở hữu các sản phẩm nước hoa chất lượng bạn cũng cần phải biết cách sử dụng và bảo quản nước hoa đúng cách để giữ được chất lượng của nước hoa. Tại bài viết này Tocamart sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bảo quản nước hoa chuẩn nhất. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa

Nước hoa là món mỹ phẩm khá nhạy cảm nó rất dễ bị biến đổi về chất khi chịu tác động của rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý đến các yếu tố về điều kiện bảo quản để giữ gìn được chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của chúng. 

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của nước hoa mà người sử dụng cần chú ý:

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ bảo quản nước hoa

Điều kiện tiêu chuẩn để bảo quản các sản phẩm nước hoa tốt nhất là từ 20-25⁰C, tức là ở nhiệt độ phòng. Trong quá trình bảo quản, bạn nên tránh những tác động khiến nhiệt độ bảo quản nước hoa thay đổi đột ngột. Một vài nơi bảo quản nước hoa hợp lý đó là: tủ quần áo, hộc bàn trang điểm, hộp kín có nắp,... đây sẽ là những vị trí giúp bạn bảo quản nước hoa tốt nhất.

2. Thói quen sử dụng

Bên cạnh các yếu tố về nhiệt độ và môi trường thì thói quen sử dụng cũng như cách bảo quản của người dùng cũng không kém phần quan trọng. Những ai có thói quen bảo quản nước hoa không tốt cũng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến mùi hương của nước hoa. 

3. Môi trường

Nước hoa là món phụ kiện xa xỉ, vì vậy chúng ta thường có xu hướng để chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng hoặc gần bồn tắm để phô diễn hết sự đẹp đẽ của chúng cũng như tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhưng vô tình đây lại là cách bảo quản nước hoa sai cách. Để giữ chất lượng nước hoa tốt nhất bạn nên tránh các tác động từ môi trường như: ánh sáng mạnh, độ ẩm cao,…

5 Cách bảo quản nước hoa chuẩn nhất mà bạn nên biết

Dưới đây là một số cách bảo quản nước hoa chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Không để nước hoa trong nhà tắm

cách bảo quản nước hoa chuẩn nhất

Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để tiện trong việc xịt sau khi tắm. Tuy nhiên, độ ẩm trong phòng tắm thường cao hơn so với bình thường, cùng sự thay đổi nhiệt độ đột ngột của môi trường sẽ khiến cho nước hoa dễ bị biến đổi về chất lượng. Thực tế vẫn có nhiều bạn nam, nữ để nước hoa trong phòng tắm để tiện cho việc sử dụng. Thế nhưng hãy cân nhắc lại vị trí để nước hoa trong phòng tắm của mình để giữ được chất lượng nước hoa tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm: Bật mí vị trí và cách xịt nước hoa đúng cách giữ hương thơm bền lâu

2. Giữ lại hộp giấy của nước hoa

Giữa lại hộp giấy chai nước hoa

Có thể bạn không biết nhưng hộp giấy của chai nước hoa chính là biện pháp bảo vệ chất lượng nước hoa tốt nhất. Để bảo quản nước hoa đúng cách, mỗi lần dùng xong bạn chịu khó cất nước hoa vào trong hộp giấy, chỉ mất một chút thời gian thôi nhưng bạn có thể giữ mùi nước hoa bền hơn với thời gian. 

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên để lọ nước hoa lên trên bàn trang điểm hay tủ kính. Bởi đây đều là những vị trí này có ánh sáng và nhiệt độ cao có thể gây phá hủy mùi hương của nước hoa. Cách tốt nhất là nên để nước hoa ở những nơi ít ánh sáng và không bị tác động bởi nhiệt độ như vỏ hộp nước hoa.

3. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Hầu hết các bạn gái đều có suy nghĩ bảo quản nước hoa trong tủ lạnh để giữ mùi hương thơm lâu hơn. Nhưng điều này chỉ đúng khi tủ lạnh của bạn thật sạch và có một ngăn riêng dành cho mỹ phẩm. Nếu tủ lạnh không sạch hay bạn bảo quản nước hoa cùng các loại thực phẩm khác thì mùi nước hoa hòa trộn vào mùi thực phẩm sẽ gây nên mùi cực ký khó chịu.

4. Tránh ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời là yếu tố làm thay đổi những hợp chất có trong thành phần nước hoa, khiến cho mùi hương của nó bị biến đổi và nhạt dần. Thêm vào đó, tình trạng nắng nóng khi nhiệt độ lên cao cũng vô tình “đun” lọ nước hoa của bạn,  khiến chúng nhanh hỏng hơn so với bình thường. Vì vậy thay vì chưng nước hoa ở bệ cửa sổ, bạn có thể đặt chúng trên kệ hoặc trong tủ đựng mỹ phẩm hoặc những nơi mát mẻ và không có ánh nắng chiếu vào.

5. Chọn nước hoa có vỏ chai màu mờ đục

Chọn nước hoa có vỏ chai màu mờ đục

Khi nước hoa tiếp xúc với không khí hay ánh sáng mặt trời thường sẽ bị hỏng và mùi hương thay đổi. Do đó, khi mua nước hoa nên chọn những loại chai có màu mờ đục để bảo vệ nước hoa khỏi tác hại của các yếu tố trên. Nhưng nếu chai nước hoa bạn yêu thích lại có thiết kế không mờ đục thì bạn cũng có thể tham khảo lại các cách bảo quản nước hoa chuẩn trên kia.

Nước hoa là món phụ kiện đắt tiền, xa xỉ và cũng nhạy cảm nhất. Do đó trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý đến cách bảo quản để có thể giữ chất lượng nước hoa được tốt nhất. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ tại bài viết cách bảo quản nước hoa chuẩn sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ những chai nước hoa yêu thích nhất. 

 Mọi thắc mắc và thông tin cần trao đổi vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989 599 966

Fanpage: https://www.facebook.com/Tocamart

Zalo group: https://zalo.me/g/cmbzzw949

Website: https://tocamart.com/